Giới thiệu

TƠ VÀNG LÀ MỘT THƯƠNG HIỆU MỚI THÀNH LẬP TẠI HÀ NỘI, NHƯNG DỰA TRÊN MỘT HOÀI BÃO ĐƯỢC ẤP Ủ VÀ LÊN KẾ HOẠCH TRONG NHIỀU NĂM CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG SỞ HỮU, ĐÓ LÀ GIẤC MƠ ĐƯA LỤA VIỆT RA THẾ GIỚI.
Trong nhiều năm, chúng tôi đã đi tới từng xưởng sản xuất, về tận từng làng nghề lụa của khắp các vùng miền trong cả nước, nói chuyện và làm việc với các nghệ nhân lụa để hiểu và chia sẻ những khó khăn của họ trong thời điểm ngành lụa truyền thống đang bị mai một. Suốt thời gian dài tìm hiểu, chọn lọc, dành thời gian ngồi vào khung cửi để dệt thử những tấm lụa thủ công, chúng tôi hạnh phúc và tự tin về những ưu điểm của tơ lụa truyền thống, hạnh phúc vì vẫn còn rất nhiều những nghệ nhân tâm huyết với lụa, họ vẫn đang đồng hành cùng chúng tôi mỗi ngày để bảo tồn và phát triển ngành tơ lụa Việt Nam.

 

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu với các bạn thương hiệu Tơ Vàng Việt Nam, và những sản phẩm thủ công được làm từ sợi tơ tằm óng ả, nghe chúng tôi kể những câu chuyện về người nông dân trồng dâu nuôi tằm, về tiếng khung cửi dệt vẫn lách cách vang lên nơi làng quê Việt Nam, và cả về những con tằm tự dệt nên tấm bông mềm mại, nhẹ nhàng mà ấm áp…

 

Ngoài sản phẩm lụa tơ tằm vốn đã rất quen thuộc trên thị trường, chúng tôi khôi phục cả những dòng lụa đặc biệt làm từ sợi tơ của con tằm ăn lá sắn, vải đũi làm từ sợi tơ thô vê tay thủ công, thay đổi phương thức dệt lụa để tạo ra những bề mặt vải satin nhưng lại có hiệu ứng giống như vải taffeta… Bạn sẽ thấy thế giới lụa thật đa dạng!

 

Ở Tơ Vàng, chúng tôi kết hợp các bề mặt lụa phong phú với các đường nét thêu thủ công tinh tế, để thể hiện những câu chuyện dân gian, những tác phẩm nghệ thuật truyền thống, hay đơn giản chỉ là thảm thực vật bản địa muôn màu muôn vẻ.. Thật vui vì ở bên cạnh Tơ Vàng luôn có một đội ngũ các nghệ sĩ trẻ tâm huyết với lụa, họ đóng góp những tác phẩm thêu nghệ thuật, tranh in trên lụa, thiết kế thời trang với chất liệu lụa, hay những chi tiết điêu khắc gỗ nhỏ để trang trí cho các sản phẩm lụa. Phần lớn các sản phẩm lụa của Tơ Vàng được nhuộm bằng các loại rễ củ, lá cây ( lá bàng, củ nghệ, củ nâu..). Chúng tôi đang xây dựng một bảng màu tự nhiên nhẹ nhàng trầm ấm và ít làm hại tới môi trường. Các sản phẩm in trên lụa cũng được sử dụng loại mực in an toàn nhất.
Lụa là loại chất liệu kỳ diệu, nhẹ và mềm mại, mùa đông giữ ấm – mùa hè làm mát, nếu bạn yêu lụa, biết nâng niu chăm sóc lụa, lụa cũng sẽ ôm ấp chở che cho bạn một cách dịu dàng nhất ! Với mong muốn khôi phục và phát triển làng nghề lụa Việt, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người nông dân trồng dâu – nuôi tằm – dệt lụa, chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày để làm ra những sản phẩm có chất lượng và thẩm mỹ cao, đa dạng về công năng sử dụng, góp phần thúc đẩy lụa Việt trở thành một sản phẩm có chỗ đứng trong thị trường nội địa cũng như phát triển ra Thế Giới !